vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

4 đội Đông Nam Á thiết lập cột mốc mới ở Asian Cup

4 đội tuyển ấy là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Trong đó, tuyển Việt Nam vào thẳng vòng

4 đội tuyển ấy là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Trong đó, tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết nhờ việc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ba đội tuyển còn lại vừa trải qua vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Họ giành vé vào vòng chung kết khi nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Các đội Đông Nam Á còn lại gồm Philippines, Singapore, Myanmar và Campuchia đều bị loại.

 - Bóng Đá  Đông Nam Á có 4 đại diện vào vòng chung kết Asian Cup 2023. Ảnh: Asean Football. Thái Lan có vé dự Asian Cup 2023Malaysia giành vé dự Asian Cup 2023

Đây là lần đầu tiên có đến 4 đội Đông Nam Á vượt qua vòng loại để giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Ở Asian Cup 2007, Đông Nam Á cũng có 4 đại diện dự vòng chung kết là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Tuy nhiên khi đó, họ được dự với tư cách đội đồng chủ nhà.

Đó cũng là lần gần nhất Malaysia và Indonesia được dự vòng chung kết Asian Cup. Trong khi đó, tuyển Việt Nam và Thái Lan vừa góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2019. “Voi Chiến” là đội có nhiều kinh nghiệm nhất ở đấu trường này với 8 lần tham dự. Tuyển Việt Nam, Indonesia có cùng 5 lần dự vòng chung kết và đội đứng cuối là Malaysia với 3 lần tham dự.

Vòng chung kết Asian Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16/6 tới 16/7/2023. Theo kế hoạch ban đầu, Trung Quốc là chủ nhà của giải đấu nhưng nước này đã xin không đăng cai do dịch Covid-19. Hiện Liên đoàn Bóng đá Châu Á đang gấp rút tìm chủ nhà mới cho giải đấu.

 - Bóng Đá  24 đội tuyển tham dự Asian Cup 2023. Đồ họa: Minh Phúc.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/337/4-doi-dong-nam-a-thiet-lap-cot-moc-moi-o-asian-cup/