vị trí của bạn Home thể thao tin tức

lịch bóng đá v league 2014

V-League 2014: Thách thức mang tên lịch thi đấu【lịch bóng đá v league 2014】:Những khó khăn chủ quanB

lịch bóng đá v league 2014

V-League 2014: Thách thức mang tên lịch thi đấu

lịch bóng đá v league 2014

Những khó khăn chủ quan

Bất cập về lịch thi đấu ở mùa giải 2014 buồn thay chủ yếu đến từ sự sắp xếp thiếu hợp lý của những nhà tổ chức nên các giải đấu này.

Ví như trận tranh Siêu cúp quốc gia vào ngày 4/1 tới đây. Đấy là trận đấu có ý nghĩa đặc biệt với nhiều nền bóng đá, bởi trận đấu ấy chính là “phát súng lệnh” đánh dấu một mùa giải mới.

Ấy thế mà trận tranh Siêu cúp quốc gia 2014 lại nằm rất gần với các trận đấu của đội tuyển U19 Việt Nam, vốn đang có sức hút quá lớn. Dĩ nhiên, khán giả sẽ là những người chọn sự kiện mà họ muốn xem, chọn đội bóng mà họ muốn cổ vũ.

Trận tranh Siêu cúp quốc gia gặp nhiều thiệt thòi khi phải chia sẻ sức hút với đội U19 Việt NamTrận tranh Siêu cúp quốc gia gặp nhiều thiệt thòi khi phải chia sẻ sức hút với đội U19 Việt Nam

Nhưng đứng trên góc độ của những người điều hành nền bóng đá, đứng trên góc độ của những người làm công tác chuyên môn, những người đã sắp lịch thi đấu của Siêu cúp quốc gia và giải bóng đá tứ hùng U19 quốc tế đang vô hình chung làm giảm giá trị của trận tranh Siêu cúp, làm giảm giá trị của trận đấu khởi đầu mùa bóng.

Một bất cập khác nằm ngay ở giải V-League. Đó là việc HA Gia Lai không được đá cả trận khai mạc lẫn vắng mặt trong vòng đấu bế mạc của V-League 2014.

Với việc V-League năm nay chỉ còn 13 đội dự tranh, chắc chắn phải có đội nghỉ qua từng vòng đấu. Tuy nhiên, chỉ riêng 1 đội bóng, buộc phải nghỉ cả vòng đấu khai mạc lẫn vòng đấu chốt hạ mùa giải thì quá thiệt thòi cho đội bóng này, không chỉ về mặt chuyên môn, mà còn về mặt hiệu quả kinh doanh.

Cũng với cách xếp lịch “chặt đầu, chặt đuôi” kiểu vừa nêu, thật không công bằng cho CĐV của đội bóng phố núi, khi họ buộc phải vắng mặt ở 2 vòng đấu quan trọng nhất của cả mùa giải.

Và khi đã đề cập đến bất cập của lịch thi đấu trong mùa giải mới, không thể không nói đến câu chuyện ở cúp quốc gia. Giải đấu này sẽ kết thúc vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, trong khi giải hạng Nhất sẽ kết thúc trước đó hơn 2 tháng.

Có nghĩa là trong hơn 2 tháng ấy, nếu một đội bóng thuộc hạng dưới muốn tiếp tục tham vọng tiến sâu ở cúp quốc gia, họ buộc phải nuôi quân ròng rã chứng ấy thời gian, với biết bao tốn kém, chỉ với một mục đích là trung bình cả tháng trời mới đá 1 trận chính thức ở cúp quốc gia – quá lãng phí.

Thế thì còn đâu cơ hội cho các đội bóng hạng dưới. Thế thì khác nào triệt tiêu hy vọng của các đội hạng Nhất?

Cần đánh giá đúng tầm quan trọng của hệ thống thi đấu quốc nội

Như đã từng nhiều lần đề cập, giải đấu quốc nội chính là chân đế cho toàn bộ hệ thống bóng đá nội. Không thể có những đội tuyển mạnh, không thể có một nền bóng đá mạnh, nếu như các giải quốc nội kém hấp dẫn.

Về vấn đề này thì dường như những người xếp lịch thi đấu, những người đang điều hành bóng đá Việt Nam chưa đánh giá hết tầm quan trọng của các giải đấu trong nước.

Cũng ở cúp quốc gia, việc có một số vòng đấu của sân chơi này trùng với thời điểm diễn ra các trận bán kết của World Cup 2014 theo chúng tôi là cực kỳ vô lý.

Trong thời điểm ấy, khi người hâm mộ trên khắp hành tinh đã tập trung sự chú ý vào giải vô địch thế giới, e rằng rất khó để kéo họ đến các sân bóng nội, xem các trận đấu ở cúp quốc gia cùng thời điểm.

Khi sắp lịch như vậy, chẳng khác nào những nhà tổ chức đang làm giảm giá trị và giảm sức hút của sân chơi quan trọng thứ 2 trong hệ thống thi đấu bóng đá Việt Nam hàng năm. Mà sức hút giảm, có nghĩa là khả năng thu hút tài chính và kêu gọi tài trợ cũng giảm.

Lịch thi đấu của 4 sân chơi quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm là V-League, cúp quốc gia, Siêu cúp quốc gia và giải hạng Nhất đều có vấn đề, thì đúng là cần xem lại tính khoa học của những người đã sắp xếp nên lịch thi đấu này, của những người tổ chức cuộc chơi. Cần xem lại tính khoa học của cả những người đang trực tiếp điều hành nền bóng đá!

V-League 2014: Thách thức mang tên lịch thi đấu

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/362/lich-bong-da-v-league-2014/