vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

paralympic 2016

Lực sĩ Lê Văn Công giành HCV, phá kỷ lục Paralympic Rio【paralympic 2016】:Lãnh trách nhiệm tiên phong

paralympic 2016

Lực sĩ Lê Văn Công giành HCV, phá kỷ lục Paralympic Rio

paralympic 2016

Lãnh trách nhiệm tiên phong ở môn điền kinh, môn nhảy xa nam, VĐV Nguyễn Ngọc Hiệp đã thi đấu không thành công khi chỉ đạt thành tích 4,08 m, xếp hạng 11/11, kém khá xa thành tich đoạt HCV 6,52 m của VĐV chủ nhà Ricardo de Oliveira.

Tự tin tiến ra thi đấu

Sau đó 4 giờ, lực sĩ Lê Văn Công đã chính thức tiến ra sàn đấu môn cử tạ hạng 49 kg, nơi anh phải so tài với nhiều đối thủ cực mạnh như Nandor Tunkel (Hungary), Omar Qarada (Jordan) hay Hiroshi Miura (Nhật Bản).

Dù vậy, với tất cả sự tự tin cùng bản lĩnh chinh chiến, lực sĩ 32 tuổi này vẫn tỏ ra vượt trội trong từng lượt thi đấu của mình. Ngay lần thực hiện đầu tiên, anh đã đẩy được mức tạ 175 kg, cao nhất so với 8 đối thủ còn lại.

Lần thực hiện thành công mức tạ 181 kg

Thử thách chỉ đến với Lê Văn Công ở lần thực hiện thứ nhì khi Omar Qarada lập kỷ lục đại hội mới với 177 kg còn Công thất bại với mức tạ 179 kg. Tưởng chừng chuyện “tố” tạ sẽ là vấn đề lớn khi ở lần thi thứ ba, Công đăng ký mức 181 kg còn Omar Qarada – lúc này là người tranh chấp tay đôi với lực sĩ Việt Nam – cũng đồng ý với mức tạ “khủng” này.

Chiến thắng

Quy trình thi đảo ngược khi Văn Công lúc này là người chinh phục và anh dễ dàng thực hiện thành công việc đẩy khối lượng tạ 181 kg. Omar Qarada thi sau và thất bại với mức tạ này. Cầm chắc HCV trong tay, BHL đội cử tạ Việt Nam đã đăng ký tiếp lần thi thứ tư với mức tạ 183 kg và Lê Văn Công đã xuất sắc thiết lập kỷ lục đại hội mới đồng thời là kỷ lục thế giới mới.

Khoảnh khắc hạnh phúc của lực sĩ Lê Văn Công

Đây là tấm huy chương vàng cử tạ đầu tiên của TTNKT Việt Nam tại đấu trường Paralympic sau khi chính Lê Văn Công cùng với các đồng đội Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan… đã tỏa sáng từ đấu trường khu vực đến cấp độ châu lục và các kỳ Cúp thế giới.

Động tác hôn tạ sau mỗi lần thành công của Lê Văn Công

Hy vọng của cử tạ TTNKT Việt Nam sẽ còn đến từ lực sĩ Nguyễn Bình An, một trong 5 VĐV hàng đầu thế giới ở hạng 52 kg khi anh sẽ ra sân thi đấu vào tối 9-9.

Chia sẻ niềm vui với HLV Nguyễn Hồng Phúc

Như vậy, ngay sau ngày thi đấu đầu tiên tại Paralympic Rio, với 1 HCV, đoàn TTNKT Việt Nam tạm xếp vị trí 14, đồng hạng với 8 đoàn khác.

Trên đỉnh vinh quang

Lịch thi đấu ngày 9-9:

23g: Nguyễn Bình An (cử tạ nam, 52 kg)

3 g (10-9): Trịnh Thị Bích Như (bơi, 50 m bướm)

paralympic 2016 Link

paralympic 2016

(NLĐO) – Rạng sáng 9-9, lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, đồng thời lập kỷ lục thế giới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/574/paralympic-2016/