vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

afc 2018

Thực chất về giải thưởng của V-League vừa được AFC trao tặng【afc 2018】:Đây là tin vui cho bóng đá nư

afc 2018

Thực chất về giải thưởng của V-League vừa được AFC trao tặng

afc 2018

Đây là tin vui cho bóng đá nước nhà, nhưng chúng ta cần hiểu rõ hơn về giải thưởng để phấn đấu dành những giải thưởng ở những hạng mục danh giá hơn.

Trước tiến cần phải nói giải thưởng này là hạng mục lần đầu tiên được đề cử vào danh sách bình chọn hàng năm của LĐBĐ châu Á (AFC) với quy trình thực hiện như sau: 15-4 bắt đầu nhận hồ sơ 15-4 đến 21-9, ban tổ chức xem xét các hồ sơ 1-10 dến 5-10 , hội đồng chấm thưởng xem hồ sơ 9-10, công bố tốp 10 10-10 đến 2-11, vòng chấm chung kết đầu tiên 19-11 vòng chấm chung kết cuối cùng.

Đến giai đoạn thứ 4, V-League (Việt Nam) nằm trong Top 10 cùng với 9 giải vô địch của các quốc gia khác như sau: Ấn Độ, Bhutan, Indonesia, Guam, Jordan, Kyrgyzstan, Philippines, Singapore, Tajikistan. Cuối cùng, Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia lần lượt được trao giải Vàng, Bạc và Đồng ở hạng mục Giải vô địch bóng đá quốc gia Phát triển tốt nhất trong năm của AFC 2018 (Best developping football league of the year by AFC).

Có một chi tiết rất quan trọng cần chú ý: đây là hạng mục dành cho các giải vô địch quốc gia chỉ có hoặc chưa có các CLB tham gia AFC Cup, đồng thời không có CLB nào tham dự vòng bảng AFC Champions League.

Trong khi đó ở hạng mục Giải vô địch quốc gia truyền cảm hứng nhất trong năm của AFC 2018 (Best inspiring football league of the year by AFC), hạng mục dành cho các giải vô địch có các CLB tham gia AFC Champions League thì Top 10 thuộc về các quốc gia: Úc, Nhật Bản, Uzebekistan, Saudi Arabia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Iran, Qatar, UAE. Cuối cùng, Giải Vàng được trao cho UAE.

Trước thực tế hạng mục mà V-League được trao giải Vàng là hạng mục lần đầu tiên được đề cử ở AFC, đồng thời với thời gian phải nộp hồ sơ bắt đầu nhận hồ sơ từ 15-4-2018 (V-League 2018 khai mạc ngày 8-4-2018) và khi Hội đồng chấm thưởng và công bố Top 10 vào ngày 9-10-2018 (V-League 2018 kết thúc ngày 8-10-2018), thì rõ ràng giải thưởng V-League được AFC trao trong năm 2018 là dựa vào các tiêu chí, số liệu của những năm trước đó. Có nghĩa với vai trò là Chủ tịch HĐQT VPF, Trưởng ban điều hành V-League 2018, ông Trần Anh Tú là người đại diện lên nhận giải, nhưng thực chất giải thưởng này là công sức của tập thể VPF từ nhiệm kỳ của ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT VPF. Bởi ông Tú cùng ban điều hành mới của VPF nhiệm kỳ này chỉ mới đảm trách VPF từ cuối năm 2017. Thật đáng tiếc khi Ban điều hành VPF và trên hết là VFF đã không thông báo rõ ràng và thực chất về giải thưởng này đến HĐQT VPF nhiệm kỳ trước nói chung và ông Võ Quốc Thắng nói riêng để cùng chung vui.

Hơn nữa, trên trang web của VFF đã đưa tin không đầy đủ về hạng mục mà V-League được AFC trao giải Vàng, từ đó dẫn đến những suy nghĩ không tốt về bộ máy điều hành ở VFF và VPF hiện nay; trong đó có cả thông tin là nhiệm kỳ trước bị “cướp công” ở giải thưởng này.

Trận Nam Định – HAGL ở V-League 2018 thu hút nhiều CĐV đội chủ nhà lẫn khách

Tóm lại, V-League được AFC trao giải Vàng hạng mục Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á trong năm 2018 là tin vui, nhưng trách nhiệm của VFF cũng như VPF là cần phải công khai, minh bạch, công bằng trong thông tin để định hướng đúng dư luận và từ đó, bóng đá Việt Nam còn phải phấn đấu nhiều vì đây chỉ mới là thành công bước đầu.

Đừng quên giải đấu cấp CLB cao nhất của bóng đá Việt Nam vẫn còn một số tồn tại mà chính VFF thừa nhận trước lãnh đạo chính phủ như một số trận có mùi tiêu cực; đó là chưa kể VFF, VPF chưa giải quyết triệt để chuyện một ông bầu ảnh hưởng đến 4-5 đội bóng.

afc 2018 Link

afc 2018

(NLĐO) – Ngày 20-11, tại Bangkok (Thái Lan), Giải Vô địch Bóng đá Việt Nam (V-League) đã được SPIA Asia trao Giải Vàng ở hạng mục dành cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á trong năm 2018

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/575/afc-2018/