vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

the duc dung cu nu

Thể dục dụng cụ: 3 HCV và hơn nữa!【the duc dung cu nu】:Tại SEA Games 2017 ở Malaysia, tuyển thể dục

the duc dung cu nu

Thể dục dụng cụ: 3 HCV và hơn nữa!

the duc dung cu nu

Tại SEA Games 2017 ở Malaysia, tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam giành tổng cộng 5 HCV đều ở các nội dung thi đấu của nam. Ngoài việc bảo vệ thành công ngôi vô địch đồng đội, bộ ba chủ lực Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng và Đặng Nam còn mang về đến 4 tấm HCV đơn môn gồm xà đơn, xà kép, vòng treo và nhảy chống.

Vẫn những gương mặt tiêu biểu ấy làm bộ khung cho đội tuyển TDDC dự SEA Games 30 nhưng cuộc chơi bỗng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Không chỉ sử dụng quyền của nước chủ nhà để hủy bỏ nội dung đồng đội nam trong chương trình tranh tài chính thức, Philippines còn đe dọa chỉ tiêu thành tích của thầy trò HLV Trương Tuấn Hiền khi “trình làng” gương mặt trẻ tài năng Carlos Yulo mới 19 tuổi nhưng đã kịp sở hữu tấm HCV danh giá nội dung thể dục tự do tại Giải Vô địch thế giới 2019. Carlos Yulo cũng có tên trong Top 10 toàn năng thế giới, đủ để chàng trai theo học TDDC từ tuổi lên 6 tại Nhật Bản trở thành thách thức lớn nhất với mọi đối thủ trong khu vực lần này.

Lê Thanh Tùng trong bài thi xà kép tại SEA Games 29Ảnh: Quang Liêm

“Nhiều lần chạm trán Carlos Yulo, có thắng, có thua” – Lê Thanh Tùng thừa nhận như vậy khi đưa ra đánh giá tổng quan về đấu trường SEA Games 30. Nhưng anh khẳng định không ngại đối đầu với thử thách để trưởng thành hơn, kể từ khi anh lọt vào chung kết đơn môn nhảy chống cũng tại Giải Vô địch thế giới 2019, qua đó trở thành VĐV Việt Nam thứ nhì giành quyền tham dự Thế vận hội Tokyo 2020, sau kình ngư Nguyễn Huy Hoàng.

“Chàng trai vàng” cho rằng sự chuẩn bị tốt về chuyên môn lẫn tâm lý thi đấu chính là nền tảng quan trọng mang lại thành công cho TDDC Việt Nam. Lê Thanh Tùng dẫn chứng thành công bất ngờ với tấm HCV nội dung xà đơn tại SEA Games 29 đã mở ra cho chính anh thêm một hướng đi mới mẻ, đầy triển vọng. “Áp lực là điều luôn xảy đến ở đấu trường đỉnh cao và nhiệm vụ của VĐV là phải vượt qua mọi rào cản để hướng tới thành tích tốt nhất” – Lê Thanh Tùng chia sẻ.

Trao đổi với HLV Trương Minh Sang, ông cho rằng chỉ tiêu 3 HCV là vừa sức, nếu có cơ hội sẽ tích cực tranh chấp các thứ hạng cao và không để sự cố đánh rơi huy chương như tại ASIAD 2018 tái diễn. Đó cũng chính là dịp để Đinh Phương Thành (xà kép), Đặng Nam (vòng treo) và Lê Thanh Tùng (nhảy chống) bảo vệ ngôi vô địch mà họ từng giành được 2 năm trước.

Ở các nội dung tranh tài của nữ, sau thế hệ Đỗ Thị Ngân Thương và Phan Thị Hà Thanh, xuất hiện khoảng trống mênh mông. Năm nay, bên cạnh bộ ba gương mặt trẻ trung Trần Đoàn Quỳnh Nam, Đỗ Thị Vân Anh và Nguyễn Thị Quỳnh Như, đội có thêm Nguyễn Tienna Katelyn – VĐV sinh ra và lớn lên tại bang Texas (Mỹ), trong gia đình mà bố mẹ đều là người Việt. Cô tập luyện TDDC từ năm 3 tuổi và từng giành nhiều huy chương các giải trẻ ở Mỹ trước khi về nước năm 2016 để đầu quân cho Hải Phòng. Tuyển thủ Việt kiều này được kỳ vọng có thể thay thế được đàn chị Phan Thị Hà Thanh nhưng chỉ là trong tương lai.

the duc dung cu nu Link

the duc dung cu nu

Nén lòng xin giảm chỉ tiêu HCV xuống con số 3 nhưng các tuyển thủ thể dục dụng cụ Việt Nam vẫn quyết tâm vượt qua chính mình, như cách họ đã làm được tại SEA Games 29

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/581/the-duc-dung-cu-nu/