vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

bánh arsenal

Tranh “miếng bánh” Champions League【bánh arsenal】:Cuộc họp trực tuyến giữa Liên đoàn Bóng đá châu Âu

bánh arsenal

Tranh “miếng bánh” Champions League

bánh arsenal

Cuộc họp trực tuyến giữa Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) với 55 LĐBĐ quốc gia thành viên diễn ra hồi giữa tuần nhằm tìm kiếm giải pháp để các giải VĐQG có thể tiếp tục trở lại, kể cả phải thi đấu trong sân không khán giả. Tuy vậy, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khả năng phải hủy bỏ mùa giải cũng vẫn được tính đến như cách Bỉ và Hà Lan sẽ chính thức công bố trong ngày 24-4 tới đây.

Việc tuyên bố “xóa sổ” mùa giải tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra lại phức tạp khó lường. Không chỉ phải đau đầu tìm cách xác định đội vô địch và các đội được quyền tham dự 2 cúp châu Âu mùa tới, các LĐBĐ quốc gia còn phải lo “giải quyết” sao cho ổn thỏa các suất rớt hạng, thăng hạng mà không để xảy ra kiện cáo.

Trong trường hợp mùa giải bị hủy bỏ, UEFA sẽ phải tính toán áp dụng một trong số những phương án chọn các đội dự cúp châu Âu mà không dựa vào bảng xếp hạng hiện tại của giải VĐQG: Sử dụng hệ số UEFA căn cứ vào thành tích ở cúp châu Âu 5 mùa gần nhất…

Arsenal và Tottenham vẫn chờ cơ hội dự cúp châu ÂuẢnh:Reuters

Nếu áp dụng cách đó, thay vì nhóm 4 đội dẫn đầu ở giải Ngoại hạng Anh, gồm Liverpool, Man City, Leicester, Chelsea chắc chắn có suất dự Champions League và Man United, Wolverhampton tham gia Europa League thì các đội Man City (hệ số 112), Liverpool (99), Man United (92), Arsenal (91) sẽ dự Champions League còn Tottenham (85), Chelsea (83) tranh tài ở Europa League. Thậm chí, nếu án phạt cấm đá cúp châu Âu của Man City được thực thi, Tottenham còn có thể thay thế Man “xanh” dự Champions League.

Không cần nghĩ cũng có thể hình dung được phản ứng của Leicester (hiện đứng hạng 3), Wolves (hạng 6) và Sheffield (hạng 7) ra sao nếu ba đội bóng chơi tiến bộ bậc nhất sân cỏ nước Anh mùa này không thể có mặt ở cúp châu Âu bởi cách tính quá bất công này. Ý nghĩa của suất dự cúp châu Âu có thể quy đổi thành tiền bạc khi tổng giải thưởng hai mặt trận này mùa 2018-2019 lên đến 1,8 tỉ bảng.

Tottenham vào đến trận chung kết Champions League và nhận lại 88 triệu bảng còn tiền thưởng của nhà vô địch Liverpool là 93 triệu bảng. Không chỉ tiền thưởng, với nhiều đội bóng, không có suất dự cúp châu Âu cũng đồng nghĩa với ngân sách eo hẹp hơn, chi phí chuyển nhượng ít đi, không thu hút các cầu thủ ngôi sao và thành tích cũng theo đó mà khiêm tốn hơn.

Chuyện tương tự cũng sẽ được nhìn thấy ở La Liga Tây Ban Nha, Serie A Ý, Bundesliga Đức khi các suất tham dự cúp châu Âu theo bảng xếp hạng hiện tại quá khác biệt với cách tính hệ số UEFA, gây tranh cãi về quyền lợi rất căng thẳng.

Tất nhiên, hệ số UEFA chỉ là một trong nhiều giải pháp. Việc áp dụng thứ hạng trước khi mùa bóng bị đình hoãn để xác định các đội dự cúp châu Âu xem ra khả thi và thuyết phục nhất, có thể ít gây tranh cãi do mùa giải đã đi qua hơn 2/3 chặng đường. Một số đội bằng điểm có thể xác định thứ hạng chính xác bằng cách tính điểm trung bình toàn bộ các trận sân nhà và các trận sân khách; nếu cần thiết thì tính điểm trung bình các trận sân nhà và sân khách 5 vòng gần nhất.

bánh arsenal Link

bánh arsenal

Dù đang đứng gần giữa bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh nhưng cả Tottenham lẫn Arsenal vẫn có cơ hội dự cúp châu Âu nếu mùa giải hiện tại bị hủy bỏ do tình hình dịch bệnh.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/587/banh-arsenal/