vị trí của bạn Home tin tuc thể thao

lê tú

Ngày trở lại của Lê Tú Chinh và Nguyễn Thị Huyền【lê tú】:”Chọn cách thư giãn tối đa, không để tâm đến

lê tú

Ngày trở lại của Lê Tú Chinh và Nguyễn Thị Huyền

lê tú

“Chọn cách thư giãn tối đa, không để tâm đến thất bại” như cô chia sẻ khi về đích, Tú Chinh như một mũi tên bật khỏi cánh cung sau tiếng súng xuất phát. Cô lao đi băng băng trước sự bám đuổi quyết liệt từ Kristina Knott ở làn chạy kế bên. Sải chân dài suýt giúp Knott thành công nếu như Tú Chinh không có pha đánh đích ngoạn mục. Thành tích của Tú Chinh là 11 giây 54, chỉ nhanh hơn Knott đúng 1% giây! Đánh bại đối thủ có rất nhiều ưu thế về chiều cao và sức mạnh, lại phải đương đầu cùng áp lực khủng khiếp từ khán đài không hề là điều dễ dàng nhưng Tú Chinh đã làm được điều kỳ diệu. Cô giữ lại được tấm HCV cự ly 100 m và vẫn là “nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á.

Sự trở lại đầy ấn tượng của Nguyễn Thị Huyền. Ảnh: NGỌC LINH

Câu chuyện của Nguyễn Thị Huyền lại hoàn toàn khác khi cô vừa chứng kiến một bà mẹ cũng trẻ như mình là Nguyễn Thị Thanh Phúc thất bại ở nội dung đi bộ 10 km vào buổi sáng. May mắn cho Huyền khi cô không bị chấn thương hành hạ như đồng nghiệp đàn chị và nỗ lực suốt hàng tháng qua của cô đã được đền bù xứng đáng ở đường chạy 400 m. Có thấm thía cảnh xa con nhỏ hàng tháng trời, tự tập luyện một mình dưới nắng trưa, mưa rào, người ta mới có thể hiểu giá trị của tấm HCV như được kết tinh từ nghị lực của Huyền và cả quyết tâm chiến đấu vì màu cờ sắc áo quốc gia.

Điền kinh mang về đến 7 tấm HCV trong ngày tranh tài thứ nhì, trong đó, dĩ nhiên không có phần đóng góp của Nguyễn Thị Thanh Phúc. Nghỉ thi đấu, lập gia đình và sinh con rồi quyết liệt trở lại đường đua, Thanh Phúc đã khiến người hâm mộ phải dõi mắt trông theo cô trong suốt nhiều tháng qua. Không phải ai cũng biết 10 ngày trước, cô bị tai nạn và phim chụp cộng hưởng từ cho thấy chân trái bị nứt xương. Ai cũng khuyên cô nghỉ nhưng tiếc công tập luyện, Phúc vẫn mạnh mẽ sát cánh cùng em trai Nguyễn Thành Ngưng và đồng đội tại Philippines. Luôn có mặt trong tốp dẫn đầu nội dung đi bộ 10 km nhưng chấn thương tái phát khiến những bước chân của cô trở nên chệch choạc. Trọng tài báo lỗi và trừ 2 phút, đủ để cô vuột mất tấm HCV khi chỉ có thể xếp hạng 4 chung cuộc. Dòng chia sẻ trên Facebook với con gái của Thanh Phúc khiến bất cứ ai cũng không thể ngăn nổi nước mắt: “Tết này gia đình mình được đoàn tụ rồi. Mẹ luôn tự hào vì đã cố hết sức thi đấu. Ông trọng tài hư quá, bắt lỗi mẹ làm mất cả đống sữa của con bé!”.

lê tú Link

lê tú

Chưa bao giờ bằng lòng với chính mình trong hơn một năm qua khi thành tích thi đấu sa sút trên nhiều đấu trường, ngay ngày tranh tài đầu tiên còn để vuột tấm HCV cự ly 200 m vào tay đối thủ chủ nhà Kristina Knott, chẳng ai nghĩ Lê Tú Chinh có thể đòi nợ thành công tân kỷ lục gia người Mỹ gốc Phi khi cả hai tiếp tục chạm trán ở đường chạy 100 m SEA Games 30.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/604/le-tu/