vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

bóng đá canada

Kiều bào tại Canada nỗ lực giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam【bóng đá canada】:Theo phóng vi&eci

bóng đá canada

Kiều bào tại Canada nỗ lực giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam

bóng đá canada

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, giải bóng đá Lạc Hồng là sự kiện bóng đá thường niên của người Việt tại Canada, có sự tham gia của 12 đội bóng đến từ các thành phố Vancouver, Toronto, Ottawa, Montreal, Québec và Sherbrooke. Đặc biệt, lần đầu tiên các "bóng hồng" sẽ xuất hiện tại giải bóng đá Lạc Hồng năm nay. Đội bóng đá nữ Lạc Hồng thi đấu với đội bóng đá nữ St Laurent FU14AA đến từ thành phố St Laurent.

Trở về với cội nguồn luôn là niềm vui đặc biệt của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài. Trong chương trình Vui Tết Trung Thu, nhiều trò chơi dân gian và hoạt động vui Trung Thu được tổ chức như kéo co, trang trí mâm cỗ Trung Thu, múa lân, phá cỗ… Những người tham gia đã được đắm mình trong những phong tục tập quán của người Việt.

Định cư tại Canada được 10 năm, ông Bùi Quang Hiển, Giám đốc Công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng STECHCO, Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá Lạc Hồng Montreal 2019 chia sẻ: "Ý tưởng ban đầu của giải là quy tụ cộng đồng người Việt ở đây để tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng. Càng ngày hoạt động này càng thu hút được đông đảo mọi người tham gia. Nếu như năm ngoái có khoảng gần 500 người tham gia, thì năm nay con số này là gần 1.000 người".

Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiện có khoảng 4,5 triệu người, trong đó 250.000 người sinh sống ở Canada. Hiện nay có hơn 14.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại “xứ sở lá phong”. Đây được kỳ vọng sẽ là nguồn nhân lực quý báu trong tương lai, góp phần đưa Việt Nam đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp và công nghệ mới.

Giám đốc công ty tư vấn giáo dục Vicanet Đoàn Thị Thu Hà cho biết: “Đây là năm thứ ba tôi đến với giải bóng đá Lạc Hồng. Chúng tôi rất háo hức mỗi năm có giải bóng đá để chúng tôi tham gia cổ vũ và các nhà tài trợ cũng rất muốn cộng đồng của chúng ta ngày càng lớn mạnh”.

Bà con kiều bào đều phấn khởi trước những đổi thay của quê nhà, quan tâm đến tình hình trong nước, các vấn đề nóng như chủ quyền lãnh thổ, môi trường,… Bà con bày tỏ ý nguyện muốn chung tay nâng cao vị thế của đất nước, xây đắp mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada ngày càng vững mạnh.

Thật cảm động khi chứng kiến tình đoàn kết và tấm lòng luôn hướng về quê hương của kiều bào Canada. Gần 1.000 người Việt từ khắp mọi miền Canada đã tạm gác lại những bộn bề của công việc hàng ngày, để cùng nhau về đây sum họp. Những sự kiện như thế này là cầu nối để kiều bào Canada thêm gắn bó với cội nguồn, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam trong cộng đồng.

bóng đá canada Link

bóng đá canada

Khoảng 1.000 kiều bào Việt Nam từ khắp mọi miền của Canada ngày 31/8 đã đổ về Parc Danyluk, thành phố Montreal, để cổ vũ giải bóng đá Lạc Hồng và Vui Tết Trung Thu 2019.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/722/bong-da-canada/