vị trí của bạn Home tin tuc thể thao

Olympic Tokyo 2020 hướng tới môi trường xanh

Ngày 9-1, một căn hộ mẫu thuộc khu điều hành Olympic Tokyo 2020 đã được giới thiệu lần đầu tiên trên

Ngày 9-1, một căn hộ mẫu thuộc khu điều hành Olympic Tokyo 2020 đã được giới thiệu lần đầu tiên trên truyền thông, với những thông tin về cơ sở vật chất thân thiện với môi trường.

Olympic Tokyo 2020 hướng tới môi trường xanh

Những chiếc giường tái chế làm từ giấy bìa cứng, cùng với loại nệm đặc biệt làm từ nhựa nhiệt dẻo polyethylene. 

Các vận động viên tranh tài tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic 2020 sẽ ngủ trên khung giường được làm bằng vật liệu tái chế; để tái sử dụng và tạo ra các sản phẩm nhựa khi sự kiện kết thúc. Trước đó, quá trình xây dựng các khu nhà ở trong làng Olympic và Paralympic đã được hoàn thành vào tháng 12-2019.

Ban tổ chức đã yêu cầu sản xuất tổng cộng 18.000 chiếc giường bố trí ở khu vực Vịnh Tokyo với tầm nhìn bao quát địa danh cầu Cầu Vồng nổi tiếng để phục vụ cho Thế vận hội. Trong khi đó, Ban tổ chức Paralympic 2020 chỉ yêu cầu 8.000 giường cho sự kiện này.

Với chiều dài 2,1 m, loại giường thân thiện môi trường sẽ phù hợp cho phần lớn các vận động viên, ngoại trừ những người quá cao. Nhà sản xuất Airweave tin tưởng loại giường của mình còn chắc hơn giường gỗ và có thể chịu được trọng lượng lên tới 200 kg.

Ông Junichi Fujino, nhà nghiên cứu thuộc nhóm chuyên trách về môi trường của thành phố Tokyo cho biết: “Ban tổ chức đã thúc đẩy mọi nỗ lực nhằm tối thiểu hóa lượng khí thải, nhằm kiểm soát hiệu ứng nhà kính trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội”.

Huy chương của Thế vận hội Olympic Toyko 2020.

Đặc biệt, tất cả huy chương sẽ được chế tác bằng kim loại tái chế từ đồ điện tử, trong đó có khoảng 6,2 triệu điện thoại di động đã được tái sử dụng. Ngọn đuốc Olympic được làm từ nhôm phế liệu, và các bục thềm cũng tương tự. Bên cạnh đó, điện năng phục vụ giải đấu sẽ được cung cấp từ các nguồn điện tái tạo.

Một số không gian chung của làng Olympic, như sảnh ăn chính và khu vực mua sắm, đang trong quá trình xây dựng . Sau các sự kiện thể thao này, các căn hộ sẽ được bán riêng lẻ với mức giá khởi điểm từ hơn 50 triệu yên (tương đương 10,6 tỷ VND).

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ khởi tranh ngày 24-7 và kết thúc vào ngày 9-8. Tiếp đó, Đại hội Paralympic 2020 sẽ diễn ra từ ngày 25-8 đến 6-9.

xem bóng đá trực tuyến hôm naybảng xếp hạng bóng đá nam olympicm bóng đá trực tuyến kèo nhà cáibóng đá trựclịch thi đấu ero

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/857/olympic-tokyo-2020-huong-toi-moi-truong-xanh/