vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

Mượn VAR từ AFC, VFF nỗ lực để ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022, rất nhiều người hâm mộ bà

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022, rất nhiều người hâm mộ bày tỏ sự quan tâm rằng liệu ĐT Việt Nam có được thi đấu trên sân nhà hay không. Với những quy định cách ly chặt chẽ đối với người đến từ ngoài, cộng với việc VAR chưa bao giờ xuất hiện trong các trận đấu tại Việt Nam, NHM có nhiều lý do để lo lắng.

Tuy nhiên, VFF đang có những động thái tích cực để ĐT Việt Nam có thể thi đấu trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022. Đầu tiên là việc đề xuất mượn VAR từ AFC. AFC sẽ gửi thiết bị và người vận hành hệ thống VAR đến Việt Nam trong quá trình vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra. Phía VFF chỉ cần cung cấp phòng vận hành đủ tiêu chuẩn nằm trong hoặc gần sân vận động. Nhìn chung, việc đáp ứng yêu cầu về VAR không quá khó đối với VFF.

Mượn VAR từ AFC, VFF nỗ lực để ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022  - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam từng trải nghiệm VAR khi thi đấu ở ASIAN Cup 2019. Ảnh: Tùng Lê

“Thử thách” lớn nhất đối với VFF là đưa ra phương án tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 để thuyết phục các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hiện tại, Việt Nam vẫn duy trì việc cách ly 21 ngày đối với các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. Thời hạn cách ly có thể rút ngắn xuống 7 ngày với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, các trận đấu có thể chỉ cách nhau 5 ngày. Vì vậy, VFF cần xin phép các cấp có thẩm quyền tạo cơ chế đặc biệt để các đội tuyển và nhân sự vận hành trận đấu của AFC có thể nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần cách ly.

Tại vòng loại thứ 2 vừa qua, UAE và AFC đã áp dụng quy định “bong bóng” và vận hành khá thành công. Theo đó, các thành viên của đội khách và quan chức AFC sẽ sinh hoạt, tập luyện, thi đấu theo một vòng tròn khép kín. Tất cả chỉ được ở trong khách sạn, di chuyển theo xe được chuẩn bị sẵn rồi trở về. Việc xét nghiệm Covid-19 cũng được thực hiện 3 ngày một lần để đảm bảo an toàn.

Mượn VAR từ AFC, VFF nỗ lực để ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022  - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam đã quen với quy định “bong bóng” của AFC. Ảnh: Hiếu Lương

FIFA không muốn vòng loại thứ 3 tổ chức tập trung

FIFA là đơn vị tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022, AFC chỉ có vai trò hỗ trợ. Trong cuộc thảo luận mới đây, FIFA không đồng ý với đề xuất tổ chức thi đấu tập trung đối với các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu các Liên đoàn thành viên không thể tổ chức trên sân nhà, họ sẽ phải tìm sân trung lập. Đây rõ ràng là điều phần lớn CĐV Việt Nam không mong muốn.

Đồ họa: Phúc Phạm

Đồ họa: Phúc Phạm

lịch thi đấu vòng loại world cup 2022bong da nam mykết quả bóng đá c1boóng đá sốboóng đá trực tiếp

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ilusoesescritas.com/916/muon-var-tu-afc-vff-no-luc-de-dt-viet-nam-duoc-thi-dau-tren-san-nha-tai-vong-loai-world-cup-2022/